ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เตรียมรับมือจราจร คาด 43 จุดรถหนาแน่น 11-12 เม.ย.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 15:09:35 น.

จำนวนผู้ชม : 97

กรุณารอสักครู่...

หลายหน่วยงานเตรียมรับมือการเดินทางของประชาชน ในเส้นทางสายหลักมุ่งหน้าสู่ทุกภาคของประเทศ คาดว่าประมาณ 43 จุด จะมีปัญหาการจราจรหนาแน่น

สภาพการจราจรในเส้นทางถนนสายหลัก จากกล้อง CCTV กว่า 300 ตัวทั่วประเทศแสดงผลแบบเรียลไทม์ ภายในศูนย์ควบคุมการจราจร กรมทางหลวง โดยเจ้าหน้าที่จะใช้ข้อมูลนี้ปรับแผนจราจรในเส้นทางที่มีรถหนาแน่น ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางและมีปริมาณรถหนาแน่นที่สุดในช่วงต้นเทศกาลวันที่ 11-12 เมษายน และช่วงวันเดินทางกลับ 15-17 เมษายน ซึ่งบางช่วงเวลาอาจมีปริมาณรถมากกว่าปกติถึง 3 เท่า โดยจะประสานกับตำรวจทางหลวงและตำรวจในพื้นที่รับมือวางแผนปรับการจราจรให้รถเคลื่อนตัวได้ ระบายรถพื้นที่การจราจรหนาแน่น 43 จุด โดยเฉพาะจุดที่การจราจรวิกฤติ

ประชาชนสามารถโหลดข้อมูลการจราจรผ่านแอพพลิเคชั่น Thailand Highway Traffic และ M Traffic ซึ่งจะมีข้อมูลการเดินทาง จุดพักรถ พื้นที่จุดเสี่ยง เส้นทางเลี่ยงและสภาพการจราจร เพื่อวางแผนการเดินทาง
 

ขนส่งทั้งทางบก ทางน้ำ ระบบรางและอากาศยาน ประจำศูนย์ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรับเรื่องจากประชาชนที่โทรศัพท์แจ้งข้อมูลผ่านหมายเลข 1356 รวมถึงผ่านระบบวิทยุสมัครเล่น ศูนย์มาลีกรุงเทพ ซึ่งมีเครือข่ายภาคประชาชนและอาสาสมัครกระจายทั่วประเทศ พร้อมช่วยเหลือเข้าพื้นที่ทันทีเมื่อมีเหตุ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง