ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ตร.เรียก “วรกร” ปรับทัศนคติต่อต้านคาดเข็มขัดนิรภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 16:42:14 น.

จำนวนผู้ชม : 262

ตร.เรียก “วรกร” ปรับทัศนคติต่อต้านคาดเข็มขัดนิรภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้(10 เม.ย.60)พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย กอ.รมน.จังหวัดปทุมธานี ได้ใช้อำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 เชิญนายวรกร พงศ์ธนากุล ประธานสมาพันธ์ประชาชนชาวไทย ปรับทัศนคดติที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากนายวรกรได้เผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเชียลมีเดีย ต่อต้านมาตรการคาดเข็มขัดนิรภัยในยานพาหนะทางบก โดยได้ชี้แจงให้นายวรกรเข้าใจว่า ตามคำสั่ง คสช.ที่ 18/2560 ไม่มีข้อบังคับห้ามนั่งท้ายรถกระบะ หรือภายในแคปแต่อย่างใด โดยคำสั่งมุ่งเน้นให้มีการคาดเข็มขัดนิรภัยตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกบังคับใช้อยู่แล้ว รัฐบาลเพียงต้องการให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร จึงมีนโยบายให้บังคับใช้กฎหมายดังกล่าวอย่างจริงจัง

อย่างไรก็ตาม นายวรกร ยอมรับว่าตนมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนจากคำสั่งดังกล่าว และได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายว่าจะยุติบทบาทในการเคลื่อนไหว หรือคัดค้านคำสั่งดังกล่าว และจะปฏิบัติตัวภายใต้ข้อตกลงที่ทำไว้ในวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง