ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ศาลยกคำขอทุเลาการบังคับคดีจำนำข้าวยิ่งลักษณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 17:40:01 น.

จำนวนผู้ชม : 319

ศาลยกคำขอทุเลาการบังคับคดีจำนำข้าวยิ่งลักษณ์

วันที่ 10 เม.ย.2560 ศาลปกครอง มีคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ 1996/2559 ระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ฟ้องคดี กับนายกรัฐมนตรี ในฐานะจำเลยที่ 1 กับพวกรวม 4 คน กรณีจำนำข้าว

โดยคดีดังกล่าวผู้ฟ้องคดี ฟ้องว่าคำสั่งของนายกรัฐมนตรีกับพวกรวม 4 คน ให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก่ทางราชการในคดีจำนำข้าว เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงขอให้ศาลพิพากษาเพิกถอนคำสั่ง โดยผู้ห้องคดีได้มีคำขอวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยขอให้ศาลมีคำสั่งทุเลาบังคับตามคำสั่งพิพาทเป็นการชั่วคราว จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คำขอของผู้ฟ้องคดีและข้อเท็จจริงในการดำเนินคดี นายกรัฐมนตรีและพวกรวม 4 คน ได้มีหนังสือแจ้งเตือนไปยัง น.ส.ยิ่งลักษณ์แล้ว และยังไม่มีการยึดทรัพย์,อายัดทรัพย์หรือขายทอดตลาด ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่อย่างใด อีกทั้งเงื่อนไขในการขอทุเลายังไม่มีน้ำหนักพอ ศาลจึงมีคำสั่งยกคำขอวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษาของผู้ฟ้องคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง