ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ตรัง-พัฒนาน้ำตกสายรุ้งรับเทศกาลสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 11:34:28 น.

จำนวนผู้ชม : 42

หลายฝ่ายจับมือพัฒนาน้ำตกสายรุ้ง บนเทือกเขาบรรทัด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ย้ำปลอดภัยเต็มที่แม้จะเคยเกิดน้ำป่าไหลหลากกลืนนักท่องเที่ยวไป 38 ชีวิต เมื่อ 10 ปีก่อน

นายศิริพล พิพัฒน์รัตนเสรี นายอำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง นำเจ้าหน้าที่ไปร่วมกันพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ สถานที่ และห้องน้ำ บริเวณน้ำตกสายรุ้ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด ม.4 ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 5 วัน และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวสนใจมาเที่ยวจำนวนมาก

นายบุญชอบ ทองโอ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 กล่าวว่าเมื่อปี 2550 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เคยเกิดโศกนาฏกรรมน้ำป่าไหลหลากจากน้ำตกสายรุ้ง จนทำให้มีผู้คนสังเวยไปถึง 38 ชีวิต และส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ตนในฐานะคนในพื้นที่รู้สึกเสียดาย แม้ตลอดหลายปีไม่เคยเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก แต่ก็ไม่สามารถทำให้นักท่องเที่ยวหวนกลับมาเที่ยวน้ำตกสายรุ้งได้เหมือนดั่งเดิม ทั้งๆที่เป็นน้ำตกที่สวยงาม น้ำสะอาด สถานที่จอดรถสะดวกสบาย ปลอดภัย และการเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองตรังมากนัก
ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะหลายคนยังหวาดกลัวว่าจะมีน้ำป่าไหลหลากอีกหรือไม่ ซึ่งตนเกิดและโตมากับพื้นที่แห่งนี้ จึงยืนยันได้ว่าเหตุการณ์จะไม่เกิดซ้ำอีกอย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันมีเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ อบต.และอาสาสมัคร เฝ้าระวังตลอดเวลา มีเครื่องไม้เครื่องมือครบ พร้อมรองรับหากเกิดเหตุภัยธรรมชาติขึ้น อีกทั้งยังมีการเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยทุกด้าน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง