ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สมุทรสาคร-จัดพิธีสืบชะตาทะเลอ่าวไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 11:43:23 น.

จำนวนผู้ชม : 21

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในการจัดพิธีสืบชะตาทะเลอ่าวไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนรักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล 

นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีสืบชะตาทะเลอ่าวไทยตอนบนสมุทรสาคร ครั้งที่ 6 ที่บริเวณลานริมเขื่อนศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ซึ่งทางจังหวัด ร่วมกับสมาคมการประมงสมุทรสาคร สำนักงานประมงจังหวัดสมุทรสาคร หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน รวมถึงพี่น้องชาวจังหวัดสมุทรสาคร จัดขึ้นเพื่อเป็นการฟื้นฟู อนุรักษ์ทรัพยากรในท้องทะเลให้กลับคืนสู่ความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ภายในงานจะมีพิธีกรรมทางศาสนา การปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำโดยการปล่อยพันธุ์กุ้งทะเล กิจกรรมร่วมบริจาคเพื่อซื้อเรือประมงเก่าทิ้งเป็นปะการังเทียมให้เป็นที่อยู่อาศัยและขยายพันธุ์สัตว์น้ำ จะเป็นการฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้มีความอุดมสมบูรณ์ คงความหลากหลายไว้ในธรรมชาติ

และพิธีการที่สำคัญอีกอย่าง คือ การไหว้ฮ้อเฮียตี๋ ไหว้วิญญาณผีมีญาติและไม่มีญาติ รวมทั้งผู้ที่ต้องเสียชีวิตในทะเล รวมถึงบรรดากุ้งหอย ปู ปลา ที่ต้องตายไปเพราะการจับมากินมาขาย พิธีในวันนี้เท่ากับเป็นการอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ให้กับทุกดวงวิญญาณทั้งหมดนี้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง