ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

บังคับใช้กฎหมายเข้มงวดช่วง 7 วันอันตราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:14:27 น.

จำนวนผู้ชม : 43

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ เริ่มปฏิบัติการเฝ้าระวัง 7 วันอันตราย 11-17 เมษายน ทำให้ตั้งแต่เมื่อเที่ยงวันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ประจำจุดตรวจทั่วประเทศ เพื่อคุมเข้ม กวดขันการทำผิดวินัยจราจรของผู้ขับขี่ ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่จะบังคับใช้กฎหมายตามคำสั่ง คสช.อย่างเข้มงวด เพื่อลดอุบัติเหตุ 

จุดตรวจเฝ้าระวังความปลอดภัย และจุดพักรถอำนวยความสะดวกจราจร ทั้งเส้นทางหลวง และถนนชนบททั่วประเทศ ซึ่งปฏิบัติงานภายใต้การกำกับดูแลของศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน หรือ ศปถ.วันนี้ คุมเข้มตรวจสอบวินัยจราจร ผู้ขับขี่ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะห้ามขับรถเร็ว ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่ เพื่อป้องปรามผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ 

สำหรับมาตรการเมาแล้วขับตรวจจับยึดรถ ของคสช.ในเทศกาลสงกรานต์ เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เช่นกัน เพื่อป้องปรามผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง โดยเฉพาะรถส่วนบุคคล

ส่วนมาตรา 44 ที่ออกมาล่าสุด ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ได้แก่ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารต้องคาดเข็มขัดนิรภัยขณะโดยสารทุกที่นั่ง หากเกิดอุบัติเหตุให้อำนาจเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายรถทันทีโดยไม่ต้องรับผิดความเสียหายใดๆ และหากผู้ขับขี่ หรือเข้าของรถได้รับใบสั่ง ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรให้ไปชำระค่าปรับภายใน 15 วัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง