ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เปิดใจแม่หลังศาลฎีกายกคำร้องรื้อคดีลูกใบ้หูหนวกฆ่าคนปี 51

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 15:55:03 น.

จำนวนผู้ชม : 106

กรุณารอสักครู่...

ศาลฎีกายกคำร้องขอรื้อฟื้นคดีที่ นายพัสกร สิงคิ เป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิต เนื่องจากไม่มีหลักฐานใหม่เพียงพอที่จะแสดงว่าผู้ร้องไม่ได้กระทำผิด 

ศาลจังหวัดสิงห์บุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีที่กระทรวงยุติธรรม ยื่นคำร้องขอรื้อฟื้นคดีที่ นายพัสกร สิงคิ อายุ 27 ปี ชาวตำบลบ้านจ่า อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งมีความพิการทางด้านการได้ยินเป็นใบ้หูหนวก เป็นจำเลยในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยเมื่อปี 2551 ศาลชั้นต้น และ ศาลอุทธรณ์ ตัดสินจำคุก 20 ปี 

โดยสรุปว่า ศาลพิจารณาพยานหลักฐานแล้วเห็นว่า นายศราวุธ ม่วงไหม พยาน และ นายสมกิจ ชูจิตร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่เป็นพยานร่วม ต่างไม่มีข้อมูลใหม่ มีข้อพิรุธน่าสงสัย และขัดต่อเหตุผลหลายประการ จึงไม่น่าเชื่อว่าพยานทั้ง 2 เบิกความตามความจริง ซึ่งพยานหลักฐานที่เพิ่งหยิบยกขึ้นมากล่าวหลังเกิดเหตุเป็นเวลานานกว่า 2 ปี ย่อมมีโอกาสที่จะแต่งเติมเรื่องราวขึ้นให้ผิดไปจากความจริงได้ง่าย ส่วนพยานปากอื่นที่ผู้ร้องนำมาสืบก็มิใช่ประจักษ์พยานที่รู้เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ อาศัยเหตุดังที่ได้วินิจฉัยมาแล้วข้างต้น ศาลฎีกาเห็นว่าผู้ร้องไม่มีพยานหลักฐานใหม่เพียงพอที่จะแสดงว่า ผู้ร้องไม่ได้กระทำผิด จึงพิพากษายกคำร้อง 

นายคมหาญ ไปรสุวรรณ ทนายความ ให้สัมภาษณ์ว่า ขั้นตอนทางกฎหมายถือว่าสิ้นสุดแล้ว ซึ่งเคารพในคำพิพากษาของศาล จากนี้จะปรึกษากับครอบครัวของนายพัสกร ขอทำเรื่องพักโทษ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมารับโทษมาแล้ว 1 ใน 3 แต่คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 2 เดือน

ล่าสุดในช่วงเย็นวันนี้ได้มีการนำตัวผู้ต้องหาเข้าเรือนจำกลางสิงห์บุรี 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง