ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สระแก้ว-จราจรเขาช่องตะโกติดขัดสะสมตั้งแต่ตี 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 08:26:04 น.

จำนวนผู้ชม : 86

การจราจรที่เขาช่องตะโก ที่มุ่งหน้าสู่อีสานใต้ติดขัดตั้งแต่ช่วงตี 2 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องพยายามระบายรถอย่างหนักเพื่อไม่ให้ติดสะสม แต่ก็ไม่ได้ผลเนื่องจากมีการขับแซงกันระหว่างขับขึ้นเขาช่องตะโก 

บรรยากาศการจราจรที่เขาช่องช่องตะโก ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ที่ประชาชนนิยมใช้เส้นทางนี้เดินทางผ่านจังหวัดสระแก้วขึ้นเขาช่องตะโกไปยังจังหวัดบุรีรัมย์ และเดินทางต่อไปจังหวัดต่างๆทางภาคอีสานใต้ ทำให้การจราจรติดขัดทุกปี เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขาลาดชันและมีเลนเดียว

และล่าสุด พบว่าวันหยุดยาวสงกรานต์ปีนี้ การจราจรบนเขาช่องตะโก รถเริ่มหนาแน่นและติดขัดตั้งแต่ตี 2 เจ้าหน้าที่ต้องพยายามระบายรถกันอย่างหนักเพื่อไม่ให้ติดสะสม แต่ก็ไม่ได้ผลเนื่องจากมีการขับแซงกันระหว่างขับขึ้นเขาช่องตะโกจึงทำให้เสียเวลามาก เนื่องจากเมื่อรถติดแล้วกว่าจะแก้ไขให้คล่องตัวขับต่อไปได้ต้องใช้เวลานานหลายนาที เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจประสานกับทางหลวงที่ประจำอยู่ตามจุดต่างๆ และที่ด่านหนองเสม็ด ตำบลลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ตัดรถขึ้นลงเป็นช่วงๆ โดยใช้รถของตำรวจทางหลวงวิ่งนำขบวนขึ้นลง เพื่อไม่ให้มีการขับแซงกันระหว่างกลางเขาช่องตะโก ซึ่งคาดว่ารถจะหนาแน่นไปตลอดทั้งวันนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่จะเปิดช่องทางพิเศษเขาช่องตากิ่ว เพื่อระบายรถออกไปทางบ้านหนองแวง อำเภอระหารทราย จังหวัดบุรีรัมย์ อีกช่องทางหนึ่งในช่วงเช้านี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง