ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ก.ท่องเที่ยวฯ ชี้ซินแสโชกุนไม่ได้จดทะเบียน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 15:54:02 น.

จำนวนผู้ชม : 44

กรุณารอสักครู่...

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เข้าตรวจสอบเชิงลึก พบว่าบริษัทของชินแสโชกุน ไม่ได้จดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ทำให้ไม่เข้าข่ายที่ผู้ได้รับผลกระทบจะได้รับความช่วยเหลือจากกองทุนช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าจากการเข้าตรวจสอบพบว่าซินเเสโชกุน ไม่ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ทำให้มีความผิดตาม พ.ร.บ.นำเที่ยว ที่ผู้ใดประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับใบอนุญาต หรือ ประกอบธุรกิจนำเที่ยวระหว่างถูกพักใช้ใบอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ แต่เนื่องจากในการโพสต์ขายผ่านออนไลน์มีการเลี่ยงใช้คำในการนำเที่ยวจึงยังไม่สามารถเอาผิดได้ อย่างไรก็ดี จากปัญหาที่เกิดขึ้นกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเข้าตรวจสอบการขายทัวร์ผ่านออนไลน์ทั้งหมดเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาซ้ำรอยขึ้นอีก ผลการตรวจสอบของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ยังพบว่าชินเเสโชกุน ไม่ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทขายตรงด้วย

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯได้ออกคำแนะนำ 7 ข้อก่อนซื้อทัวร์ ประกอบด้วย ก่อนซื้อต้องตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวถูกต้องหรือไม่ ดูวันหมดอายุใบอนุญาต ซึ่งจะมีอายุ 2 ปี ตรวจสอบประวัติบริษัท เลือกซื้อทัวร์ที่ระบุรายละเอียดชัดเจน กรณีซื้อผ่านออนไลน์ ควรเลือกซื้อจากเว็บไซด์ที่เชื่อถือได้ และ เก็บเอกสารรับเงินไว้เป็นหลักฐานประกอบการฟ้องร้อง โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ สายด่วน กรมการท่องเที่ยว 02-401-1111 หรือ เว็บไซด์www.tourism.go.th เพื่อป้องกันการถูกหลอกหลวง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง