ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

คนแห่ฝากบ้าน"โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลบ้าน"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 16:00:18 น.

จำนวนผู้ชม : 37

กรุณารอสักครู่...

เทศกาลสงกรานต์นี้ เจ้าของบ้านที่จะเดินทางสบายใจได้ เพราะตำรวจได้นำเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกับโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ เชื่อว่าจะลดเหตุอาชญากรรมลงได้  

ปีนี้ มีประชาชนร่วมโครงการเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในเขต สน.ประชาชื่น ที่ขณะนี้มีประชาชนเข้าร่วมแล้ว 19 หลัง พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ โดย 1 ในผู้ที่ร่วมโครงการ คือ นายรณเดช มิลินทจินดา น้องชายผู้จัดละครชื่อดัง ไก่ วรายุทธ ที่มีบ้านพักอยู่ย่านประชานิเวศน์

นายรณเดช บอกว่าเคยเข้าโครงการฝากบ้านกับตำรวจตั้งแต่ปีที่แล้ว รู้สึกอุ่นใจ ปีนี้จึงเข้าร่วมอีกครั้งและอยากให้มีโครงการดีๆแบบนี้ในช่วงเวลาที่ไม่ใช่เทศกาลสำคัญด้วย  

ส่วนภาพรวมในปีนี้ ตำรวจได้รับความร่วมมือจากประชาชนให้ข้อมูลข่าวสารมากขึ้น ประกอบกับมีการนำแอปพลิเคชัน police i lert you เข้ามาใช้งานร่วมกับโครงการ โดยแอปลิเคชันนีี้ตำรวจสามารถรู้ตำแหน่งพิกัดของผู้แจ้ง และจะติดต่อกลับภายใน 1-2 นาที ก่อนส่งสายตรวจที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมาระงับเหตุทันที ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่ามากถึง 20,000 ราย ทำให้มั่นใจได้ว่าการเกิดเหตุอาชญากรรมจะลดน้อยลง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง