ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สรุปอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย วันแรก ตาย 33

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 17:00:42 น.

จำนวนผู้ชม : 132

กรุณารอสักครู่...

ประเดิมวันแรกสรุปสถิติอุบัติเหตุช่วง 7 วันเฝ้าระวังอันตรายเทศกาลสงกรานต์มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ราย  นักวิชาการ ตั้งข้อสังเกตให้จับตาเฝ้าระวังวันสงกรานต์พรุ่งนี้ ห่วงกลุ่มรถจักรยานยนต์ขับขี่ใช้ความเร็ว   

ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนหรือศปถ.สรุปสถิติอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์วันแรกปีนี้ ที่มีพบว่าตัวเลขการเกิดอุบัติเหตุ 409 ครั้ง มากกว่าวันแรกสงกรานต์ปีที่แล้ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิต 33 ราย และยอดผู้บาดเจ็บ 420 คน น้อยกว่าปีที่แล้วทั้งคู่ ทั้งนี้สาเหตุหลักอุบัติเหตุมาจากเมาแล้วขับ 

นายแพทย์วิทยา  ชาติบัญชาชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความร่วมมือองค์การอนามัยโลก ด้านการป้องกันอุบัติเหตุ ตั้งข้อสังเกตุว่า แม้ตัวเลขอุบัติเหตุผู้เสียชีวิตวันแรกจะน้อยกว่าปีที่แล้ว แต่ต้องดูในวันสงกรานต์วันพรุ่งนี้ 13 เมษายน ตั้งแต่เที่ยงคืนวันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ส่วนตัวประเมิณว่า สถิติอุบัติเหตุทั้ง 7 วัน ไม่น่าจะแตกต่างจากเทศกาลสงกรานต์ปีที่แล้ว เพราะการรณรงค์ให้เข้าถึงประชาชนต้องใช้เวลาพอสมควร สิ่งสำคัญต้องทำให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วลงให้ได้ 

นายแพทย์วิทยา บอกด้วยว่า สงกรานต์ปีนี้สังคมไทยมีความตื่นตัวเรื่องอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นจากการที่รัฐได้ใช้มาตรา 44 รวมถึงหลายหน่วยงานรัฐร่วมกันป้องกัน ทั้งนี้เห็นว่า เรื่องสำคัญที่ต้องเร่งแก้ปัญหาคือ ความเร็วรถ เมาไม่ขับ และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมใส่หมวกกันน็อค 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง