ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

กทม.ทำบุญตักบาตรพระที่ลานคนเมือง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 08:59:12 น.

จำนวนผู้ชม : 41

กรุงเทพมหานคร จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 191 รูป และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ที่ลานคนเมือง โดยมีประชาชนมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก ผู้ว่าฯกทม.กำชับพื้นที่จัดงานให้ดูแลความปลอดภัย

07.00 น.พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร นำประชาชน ตักบาตรพระสงฆ์ 191 รูป ที่ลานคนเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด"กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมร นครแห่งปันน้ำใจ"

โดยภายในงาน มีการรดน้ำขอพรผู้สูงอายุซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยจากหลากหลายวงการมาร่วมนพิธี และร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ที่ทางกรุงเทพมหานครอัญเชิญมาประดิษฐานบนมณฑปบริเวณลานคนเมือง ซึ่งบรรยากาศตลอดช่วงเช้านี้มีประชาชนเดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

ผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า การเล่นสงกรานต์ปีนี้ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง เนื่องจากงได้กำชับเจ้าหน้าที่แต่ละฝ่ายให้ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ๆจัดงานสงกรานต์ ส่วนเส้นทางการจราจรนั้นมีกำลังตำรวจนครบาลคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ส่วนสาเหตุที่ห้ามประชาชนเล่นแป้งในพื้นที่จัดงาน เนื่องจากกังวลว่าจะเป็นสาเหตุการลวนลามสุภาพสตรี

ด้านพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลระดับสูง ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม รวมถึงกำหนดจุดเซฟตี้โซนในพื้นที่ที่มีการจัดงานสงกรานต์ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งหากเกิดเหตุรุนแรงในพื้นที่ใดทั้งผู้กำกับ และ ผู้บังคับการในพื้นที่นั้นๆจะต้องรับผิดชอบ ส่วนการปิดถนนในช่วงเทศกาล เบื้องต้นได้วางแผนไว้แล้ว และไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากว่าส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนาไปแล้ว -

สำหรับกิจกรรมบริเวณลานคนเมือง จะมีไปจนถึงวันที่ 15 เมษายน โดยจะเน้นกิจกรรมทางวัฒนธรรมในรูปแบบของลานวัด เพื่อเป็นศูนย์เรียนรู้ และ แหล่งนันทนาการของผู้คนในชุมชน เช่น ลานเจดีย์ทราย การสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด การจัดแสดงนิทรรศการประเพณีและตำนานสงกรานต์ เป็นต้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง