ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ปัตตานี-สงกรานต์ถนนข้าวยำคึกคักชุ่มฉ่ำตลอดสาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 15:11:55 น.

จำนวนผู้ชม : 60

ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเดินทางเข้ามาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวยำ ทำให้ถนนตลอดทั้งสายยาวกว่า 1 กม.ชุ่มฉ่ำ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาไม่นานจะเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่องแต่ก็ไม่ทำให้บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ลดลง โดยการดูแลความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ได้ปิดทางเข้า-ออกถนนข้าวยำ ไม่ให้รถทุกชนิดผ่านเข้าไป และ จะมีเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลทั้งด้านนอกและภายในอย่างเข้มงวด ซึ่งประชาชนต่างอุ่นใจ เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดปัตตานีวันแรก โดยเฉพาะบริเวณถนนมะกรูด หรือ ถนนข้าวยำ ซึ่งเทศบาลเมืองปัตตานีทำเป็นอุโมงค์น้ำพุความยาว 650 เมตร เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเดินทางมาสาดน้ำกันอย้่างสนุนสนานจนทำให้ถนนข้าวยำตลอดสาย ความยาวกว่า 1 กิโลเมตร แออัดไปด้วยฝูงชนจำนวนมากทั้งเล่นน้ำ เต้นรำ เดินไปมาตามถนนผ่านอุโมงค์น้ำพุที่เปิดไว้ตลอดทั้งวันเพื่อสร้างความเย็น และ ลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ บรรดาร้านค้าต่างๆนำปืนฉีดน้ำ ถังน้ำมาวางไว้หน้าร้านให้สาดน้ำกัน สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

ทำให้การเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนข้าวยำปีนี้คึกคักเหมือนทุกๆ ปี ประชาชนต่างให้ความร่วมมือไม่ดื่ม ไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันเมาแล้วเกิดการทะเลาะวิวาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง