ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นักท่องเที่ยวทยอยเล่นน้ำสงกรานต์ ถ.ข้าวสาร ต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 15:55:06 น.

จำนวนผู้ชม : 54

กรุณารอสักครู่...

วันแรกของการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร มีผู้มาเล่นน้ำบางตากว่าทุกปี เนื่องจากหลายคนเข้าใจว่าปีนี้ ไม่ปิดถนนให้เล่นน้ำ แต่ก็พบว่าความสนุกสนานของการเล่นน้ำยังคงคึกคักเช่นเดิม 

การเล่นน้ำที่ถนนข้าวสาร และโดยรอบอย่างถนนรามบุตรี ถ้าเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา พบว่า มีประชาชนเดินทางมาเล่นน้ำ บางตากว่าทุกๆ ปี จากการสอบถามหลายคนเข้าใจว่าปีนี้ ไม่ได้มีการปิดถนนให้เล่นน้ำ และปีนี้ทางผู้ประกอบการก็ขานรับแนวทางของเจ้าหน้าที่ ที่ไม่ให้มีการตั้งเวทีเหมือนทุกๆปี รวมถึงการเปิดเพลงรื่นเริง แต่อย่างไรก็ตามถนนข้าวสาร และโดยรอบก็ยังคงเสน่ห์ สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีน และชาวยุโรปที่มาเล่นน้ำกันตั้งแต่ช่วงสายๆ ที่ผ่านมา 

และที่น่าภาคภูมิใจ ที่ผมได้เห็นในบรรยากาศของผู้ที่มาเล่นน้ำ ก็คือ น้องผู้หญิงอายุ 15 ปี 2 คน ที่ตั้งใจซื้อชุดไทย ห่มสไบ ราคา 350 จากบ้านมาแต่ง เพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ โดยบอกว่า ไม่อายที่แต่งชุดไทยมา แต่กลับภูมิใจที่ได้ใส่ชุดประจำชาติ มีชาวต่างชาติหลายคนเข้ามาทักทาย และชื่นชม

ซึ่งปีนี้ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ 5 จุด เป็น safetyzone นับตั้งแต่เวลา 14.00 น. ก็มีการปิดถนนโดยรอบสแกนคนก่อนเข้ามาในพื้นที่โดยห้ามนำแป้ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงสิ่งเทียมอาวุธเข้ามาในพื่นที่

จากการสำรวจพบว่า ยังมีการนำแป้งเข้ามาปะปราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปขอความร่วมมือในการทิ้ง และไม่ให้นำเข้ามาในพื้นที่ โดยพลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้กำชับเน้นมาตรเรื่องการประทุษร้ายต่อทรัพย์ อย่างการตัดสายซองพลาสติกห้อยคอ กรีดกระเป๋า เป็นต้น ซึ่งตลอดทั้งวันพบว่า มีแจ้งความเกี่ยวกับการทำสิ่งของมีค่าหล่นหายในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง