ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ตำรวจประสาน ป.ป.ง.อายัดทรัพย์"โชกุน"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 15:59:43 น.

จำนวนผู้ชม : 220

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจประสาน ป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน เตรียมอายัดเงิน 3 ล้านบาท คืนให้เหยื่อที่ถูกหลอกไปญี่ปุ่น ขณะที่ศาลแขวงพระนครเหนือ อนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 1 คดี 

พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้าสอบปากคำซินแสโชกุน ที่กองบังคับการปราบปราม เบื้องต้น ยังให้การปฏิเสธ และมีชั้นเชิงในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะประเด็นโทรศัพท์มือถือที่จะเป็นหลักฐานสำคัญ ซินแสโชกุนอ้างว่าทำหาย โดยตำรวจได้ประสานป.ป.ง.เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน เบื้องต้น พบมีทรัพย์สินประมาณ 3 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถอายัดมาคืนให้กับผู้เสียหายได้ 

ขณะที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ขออนุมัติหมายจับจากศาลแขวงพระนครเหนือ ในคดีที่ผู้เสียหายรายหนึ่งได้แจ้งความไว้ว่าเมื่อเดือนเมษายน 2559 ถูกซินแสโชกุน หรือ ชื่อในขณะนั้น คือ นางสาวภวิศ ภูริภัทร์เมฆินทร์ หลอกลวงโดยมาติดต่อขอให้ลูกของผู้เสียหายวัย 9 ขวบ ไปถ่ายแบบที่ประเทศญี่ปุ่น ผู้เสียหายได้จ่ายค่ามัดจำเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท และพาไปที่ญี่ปุ่นจริง แต่กลับไม่ได้ถ่ายแบบ โดยอ้างว่ามีปัญหาเรื่องทีมงาน และสัญญาว่าเมื่อกลับประเทศจะคืนเงินให้ทั้งหมดแต่กลับไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งหลังจากนี้ สน.ห้วยขวาง จะขออายัดตัวดำเนินคดีตามหมายจับในข้อหาฉ้อโกง

นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของซินแสโชกุน ได้ขอเข้าพบลูกความ และยืนยันว่านางสาวโชกุน เดินทางไปจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นจุดที่ถูกจับกุมเพราะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องไปตั้งหลัก และรวบรวมเงินคืนให้ผู้เสียหาย  และไม่เคยทราบมาก่อนว่าทำธุรกิจลักษณะนี้ หลังจากนี้จะต้องดูข้อกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

ส่วนผู้เสียหาย ยังทยอยมาแจ้งความเพิ่มจนถึงขณะนี้มีประมาณ 1,000 รายแล้ว โดยผู้เสียหาย 2 รายที่มาจากลังกาวี บอกว่าได้รับการชักชวนจากแม่ข่ายที่เคยเดินทางไปญี่ปุ่นมาแล้ว ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ จึงได้ชักชวนเพื่อนประมาณ 20-30 คน ร่วมคณะทัวร์ แต่กลับถูกหลอก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง