ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

แพทย์ไทย เตรียมต่อยอดการรักษามะเร็งด้วยมีดนาโน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 09:51:52 น.

จำนวนผู้ชม : 167

กรุณารอสักครู่...

แพทย์ไทยเตรียมต่อยอดนวัตกรรมการรักษามะเร็งรูปแบบใหม่ด้วยมีดนาโน หลังเดินทางไปศึกษาดูงานที่เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน

นวัตกรรมมีดนาโน เป็นเทคโนโลยีใหม่ของโรงพยาบาลมะเร็งฟูด้า ที่ได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาให้สามารถรักษาผู้ป่วยมะเร็งได้ในปี 2555 เป็นวิธีการรักษาที่ไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในการสลายเนื้องอก โดยใช้คลื่นไฟฟ้าแรงดันสูงทำให้เกิดเป็นช่องว่างที่เยื่อหุ้มเซลล์มะเร็งในระดับนาโน ชึ่งเล็กมาก ๆ ขนาด 2 นาโนเมตร ทำลายเยื่อหุ้มเซลล์จนเซลล์มะเร็งตายในที่สุด

จุดเด่นพิเศษ จะได้ผลดีกับมะเร็งที่สลับชับซ้อนชึ่งรักษายากที่สุด นั่นคือมะเร็งตับอ่อน ถุงน้ำดี ใกล้ขั้วตับ ท่อน้ำดี ท่อไต โดยจะใช้เวลาสลาย เพียง 20 นาที ที่สำคัญไม่กระทบต่อเส้นเลือด และเส้นประสาทที่อยุ่ใกล้เคียงเลย และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่คณะแพทย์ไทยได้เดินทางมาศึกษาดูงานที่นี่ พร้อมกับคณะกรรมการสมาคมติดตามการพัฒนาสภาสตรีแห่งประเทศไทย ขึ่งทุกคนพอใจกับการรักษาด้วยวิธีนี้

ในโอกาสนี้ รพ.ฟูด้า ยังเปิดกว้างให้ แพทย์ไทย สามารถขอทุนเรียนปริญญาเอกได้ฟรี เพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยจี้หนานชึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ผลิตแพทย์ได้มากที่สุดของจีนด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง