ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

วัดถ้ำภูผาแดง เตรียมแจ้งความคนทุบรูปปั้นพญานาคบ่ายนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 11:10:05 น.

จำนวนผู้ชม : 252

กรุณารอสักครู่...

วัดถ้ำภูผาแดง พอจะทราบกลุ่มคนที่เข้ามาก่อเหตุทุบทำลายรูปปั้นพญานาค 3 องค์แล้ว เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความบ่ายนี้ 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้ร่วมก่อสร้างดินแดนนาคราช วัดถ้ำผาแดง อำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น บอกว่า หลังเกิดเหตุทางผู้ดำเนินการก่อสร้าง และทางวัดได้พยายามรวบรวมหลักฐานเพียงพอที่จะเป็นข้อมูล เพื่อจะดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่เข้าไปก่อเหตุแล้ว โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโคกโพธิ์ชัย ในช่วงบ่ายวันนี้ 

สำหรับดินแดนนาคราช วัดถ้ำผาแดง เปิดให้ประชาชนได้กราบไหว้ขอพรตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมปีที่แล้ว ภายในสถานที่มีรูปปั้นพญานาค 3 องค์ ซึ่งมีนามว่า ปู่ภุชงค์นาคราช, แม่ย่าบัวคลี่ และแม่ย่าลีลาวดี ที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมากราบสักการะขอพรเป็นจำนวนมาก 

ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่มีทั้งกลุ่มที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย โดยกลุ่มที่เห็นด้วยก็อยากให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มคนที่คัดค้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล จนกระทั่งเกิดการทุบทำลายเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตรวจสอบหลักฐานและจับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง