ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นายกฯ สั่งปรับวิธีรายงานสถิติอุบัติเหตุใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 15:08:58 น.

จำนวนผู้ชม : 27

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปรับรูปแบบการรายงานข้อมูลการป้องกันและลดอุบัติเหตุใหม่ โดยให้เน้นลงรายละเอียดถึงสาเหตุการบาดเจ็บ และเสียชีวิต 

ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างจิตสำนึกใหม่ให้แก่ประชาชนว่า ควรจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่รถอย่างไร ไม่ใช่ให้ทราบเพียงแค่ตัวเลข เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้น ไม่แตกต่างจากสิบปีก่อน และไทยก็ยังติดอันดับ 2 ของโลกที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุด โดยการรายงานข้อมูล นายกรัฐมนตรีต้องการเน้นให้ประชาชนรู้ถึงต้นเหตุของอุบัติเหตุแต่ละครั้งว่า เกิดจากสาเหตุใด เช่น คาดเข็มขัดนิรภัยหรือไม่ บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด รวมถึงผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บนั่งด้านหน้าหรือด้านหลัง  

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ในปีนี้ยังสูงกว่าปีที่แล้ว นายแพทย์ธนพงศ์ จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน บอกว่า เป็นเพราะมาจากเมาแล้วขับ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องทำงานเชิงรุก โดยเฉพาะการตั้งด่านชุมชนและตั้งด่านเคลื่อนที่ เพื่อทำการตรวจแอลกอฮอล์ให้มากขึ้น


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง