ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

อุตุฯ เตือน 32 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 16:12:53 น.

จำนวนผู้ชม : 212

กรุณารอสักครู่...

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน 32 จังหวัด บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อน วันนี้และวันพรุ่งนี้ ยกเว้นภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่ได้รับผลกระทบไปแล้วเมื่อวานนี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 16 เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เตือน"พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" จะมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ และอากาศจะคลายความร้อนลง เนื่องจาก ความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ซึ่งไทยเรามีอากาศร้อน เมื่อปะทะกันจึงเกิดพายุฤดูร้อนในระยะนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้เตือน 32 จังหวัดที่จะได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มี 6 จังหวัด ภาคเหนือ 15 จังหวัด ภาคกลาง 5 จังหวัด และภาคตะวันออก 6 จังหวัด 

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา บอกว่า วันนี้ภาคเหนือ อิสานใต้ ภาคกลางและตะวันออกจะมีพายุฤดูร้อน ยกเว้นอิสานตอนบนซึ่งโดนไปแล้วเมื่อวานนี้หลายจังหวัด ซึ่งวันนี้อุณหภูมิจะลดลง ทั้งนี้พายุฤดูร้อนจากความกดอากาศที่แผ่มาจากประเทศจีนช่วงนี้ถือเป็นลูกที่ 5 ของปี โดยหลังจากนี้ไทยก็จะเกิดอีก 

ส่วนสภาพอากาศร้อนในปีนี้คาดว่า จะร้อนที่สุดในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ แต่ช่วงนี้หลายจังหวัดก็มีอุณหภูมิสูงในช่วงกลางวัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง