ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

แม่ทัพภาคที่ 4 บินรับมอบตัวผู้เห็นต่างจากรัฐรายที่ 6

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 21:59:17 น.

จำนวนผู้ชม : 307

กรุณารอสักครู่...

ผู้เห็นต่างจากรัฐที่มีหมายจับคดีด้านความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ติดต่อเข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นราย 6 แล้ว โดยแม่ทัพภาคที่ 4 บินไปรับจากพื้นที่ด้วยตัวเอง และเชิญชวนให้ผู้เห็นต่างเข้ามอบตัวเพื่อร่วมพัฒนาชาติไทย

พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังบ้านรอตันบาตู ตำบลกะลุวอ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อรับมอบตัว นายบาฮาดี เจ๊ะมะ อายุ 30 ปี ผู้เห็นต่างจากรัฐ อยู่ที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ที่ 7 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส เป็นบุคคลที่มีหมาย ป.วิอาญา คดีด้านความมั่นคง นายบาฮาดีได้โทรศัพท์มายังหมายเลขพิเศษของแม่ทัพภาคที่ 4 เพื่อขอมอบตัวและต่อสู้ตามกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจากการตรวจสอบของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พบว่ามี 1 หมายจับ 

หลังจากที่ได้รับรายงานตัวมาแล้วก็จะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า   หากเสร็จสิ้นกระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็จะดูแลในเรื่องการประกอบอาชีพ เพื่อให้เกิดความมั่นคง และสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป  นายบาฮาดี เป็นผู้เห็นต่างรายที่ 6 ที่โทรศัพท์มายังแม่ทัพภาคที่ 4 ด้วยตัวเองเพื่อขอเข้ามอบตัว โดยเชื่อมั่นว่าจะได้รับความเป็นธรรม ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 4 เชิญชวนให้ผู้เห็นต่างเข้ามอบตัวเพื่อร่วมพัฒนาชาติไทย

การเปิดโอกาสให้ผู้เห็นต่างเข้าแสดงตัวและมอบตัวเป็นไปตามนโยบายของท่านแม่ทัพภาคที่ 4 ที่ได้เปิดโอกาสให้ผู้เห็นต่างจากรัฐได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยแม่ทัพภาคที่ 4 จะเดินทางไปรับด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ต้องการแสดงตัว สามารถโทรไปได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 092-532-4989 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง