ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

แก๊งข้ามชาติ ซุกรถ 4 คันกลางป่าใกล้ฝั่งโขง เตรียมส่งเพื่อนบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 60 เวลา 08:34:19 น.

จำนวนผู้ชม : 97

แก๊งข้ามชาติ ซุกรถ 4 คันกลางป่าใกล้ฝั่งโขง เตรียมส่งเพื่อนบ้าน

เจ้าหน้าที่ยึดรถยนต์ 4 คันกลางป่าใกล้ริมฝั่งโขง เชื่อแก๊งค้ารถข้ามชาติเตรียมส่งขายช่วงสงกรานต์ หวังอาศัยจังหวะปฏิบัติหน้าที่ช่วงเทศกาล

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(14 เม.ย.)เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตรวจยึดรถทั้งหมด 4 คัน ซุกซ่อนกลางป่ารก ใกล้หมู่บ้านริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึด รถกระบะวีโก้ สี่ประตู สีดำ ทะเบียน กพ 7674 สุราษฎร์ธานี,รถกระบะวีโก้ สี่ประตู สีดำ ทะเบียน กจ 4204 กระบี่,รถกระบะฟอร์ด สี่ประตู สภาพใหม่ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 4กส 8928 กรุงเทพมหานครทั้งหมดจอดเรียงแถวในป่า

ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอท่าอุเทนกล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติ เตรียมจะนำรถยนต์ส่งข้ามไปยังฝั่งแม่น้ำโขงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามออเดอร์จากประเทศเพื่อนบ้าน โดยนำไปซุกซ่อนในพื้นที่ไม่ห่างจากริมฝั่งแม่น้ำโขงเมื่อได้โอกาสจะลักลอบส่งข้ามทันที จึงได้วางแผนกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำกำลังลาดตระเวน จนกระทั่งพบรถดังกล่าวจอดเรียงกันเป็นแถวหลังสวนยางพาราบ้านหนองเทา 

เจ้าหน้าที่เชื่อรถทั้งหมดเป็นของแก๊งขบวนการค้ารถข้ามชาติ เตรียมจะนำไปส่งขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยอาศัยจังหวะเจ้าหน้าเข้าประจำด่านตรวจช่วงเทศกาล พอสบโอกาสก็จะทำการลักลอบนำรถดังกล่าวส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านทันที ซึ่งรถส่วนใหญ่จะเป็นรถกระบะสภาพใหม่ ส่วนมากจะอยู่ในสัญญาเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ และรถที่หลุดจากบ่อนพนันนอกพื้นที่ และมีรถที่โจรกรรมมาบ้างเล็กน้อย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง