ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ปภ.เตรียมแผนรองรับ ปชช.เดินทางกลับ กทม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 60 เวลา 09:33:41 น.

จำนวนผู้ชม : 155

ปภ.เตรียมแผนรองรับ ปชช.เดินทางกลับ กทม.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ยอมรับ อุบัติเหตุสงกรานต์ปี 60 สูงกว่าปีก่อน เร่งหาทางลดปัจจัยการเกิดอุบัติเหตุอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะ 16-17 เมษายน กำชับเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจใมห้บริการทั้งถนนสายหลักและสายรอง รองรับประชาชนเดินทางกลับ

นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)กล่าวว่า สงกรานต์ ปี 2560 มียอดการเกิดอุบัติเหตุสูงมากกว่าปีก่อน โดยจะเร่งหาทางลดปัจจัยการเกิดอุบัติเหตุอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุให้ได้มากที่สุด พร้อมปรับเปลี่ยนวิธีการรวบรวม รายงานข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ และแนวทางป้องกันในช่วงเทศกาล ตามแนวทางของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยจะลงรายละเอียดการเกิดอุบัติเหตุ เปรียบเทียบกับสิ่งที่ข้อกฎหมายข้ามไว้ 

ทั้งนี้ในวันที่ 16-17 เมษายนนี้ กำชับเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจใมห้บริการทั้งถนนสายหลักและสายรอง รองรับประชาชนเดินทางกลับ พร้อมขอความร่วมมือคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่เดินทาง และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หากพบมีพฤติกรรมมึนเมาจะยึดกุญแจรถ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง