ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

คนแห่เข้าสักการะปู่ศรีสุทโธคำชะโนด วันหยุดยาวสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 60 เวลา 12:56:25 น.

จำนวนผู้ชม : 149

คนแห่เข้าสักการะปู่ศรีสุทโธคำชะโนด วันหยุดยาวสงกรานต์

วันนี้(15 เม.ย.60)ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในเช้าวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่มาสักการะปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมาอย่างเนืองแน่น จนต้องต่อคิวยาวเกือบ 1 กม.ตั้งแต่ปากทางเข้าป่าคำชะโนดยาวไปถึงถนนในหมู่บ้านโนนเมือง ซึ่งต่างคนต้องยืนต่อคิวเพื่อเข้าไปกราบสักการะอย่างเนืองแน่น แทบไม่มีที่ยืนเลยทีเดียว 


ขณะที่ พ.อ.จิระศักดิ์ เคนถวาย หน.กองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 24 ก็ได้นำสารวัตรทหาร(สห)และเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.24 กำลังเจ้าหน้าที่ตร.สภ.ดงเย็น อพปร.จากอำเภอบ้านดุง กว่า 100 นายคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเข้าต่อคิวให้เป็นเรียบร้อย พร้อมเปิดเผยว่า พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการให้จัดหน่วยทหารในพื้นที่คือ มทบ.24 เข้ามาร่วมจัดระเบียบคำชะโนดไปจนถึงวันที่ 18 เม.ย.ซึ่งคาดว่าจะยังมีประชาชนเดินทางมาสักการะจำนวนมาก

ขณะที่วันนี้ทหาร ตำรวจต้องจัดคิวให้ประชาชนเข้าไปสักการะปู่ศรีสุทโธซิกแซกเป็นรูปงูกินหาง เพื่อให้คนไม่แออัดและทุกคนต้องต่อคิวเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ละวันคนแห่มาจำนวนมากอย่างในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปรากฏว่าตั้งแต่เช้าวันนี้มีประมาณ 20,000 คนแล้วคาดว่าในช่วงบ่ายคนจะแห่เข้ามาไม่ต่ำกว่า 50,000 คน และจากรายงานของเจ้าหน้าที่ทราบว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.เป็นต้นมา มีประชาชนนักท่องเที่ยวเข้ามาคำชะโนดวันละ 50,000 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องจัดระเบียบการเข้าไปสักการะให้เป็นไปอย่างให้มีระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด ส่วนการเดินทางมาคำชะโนดของประชาชนก็ยังมาได้ตามเส้นทางหลักและรองได้ 8 เส้นทางเหมือนเดิม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง