ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ชาวบ้านเตรียมก่อกองพระทรายไหลชายหาดบางแสน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 60 เวลา 12:08:45 น.

จำนวนผู้ชม : 205

ชาวบ้านเตรียมก่อกองพระทรายไหลชายหาดบางแสน

ชาวบ้านเริ่มรวมตัว นำอุปกรณ์ของใช้นานาชนิด เดินทางมาที่บริเวณชายหาดบางแสน เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมก่อกองพระทราย ประกวดชิงความเป็นที่สุดของพระทรายในปีนี้

(16 เม.ย.)ที่บริเวณริมทะเลชายหาดบางแสน ชาวบ้านได้เดินทางนำอุปกรณ์การตกแต่ง กองพระทราย ที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้เตรียมนำทรายมากองไว้ให้นับร้อยกอง ตลอดแนวชายหาด หวังที่จะให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร่วมกันทำกิจกรรม ตามประเพณีไหลพระทรายบางแสน ซึ่งในปีนี้นั้น ชาวบ้านก็ยังคงให้ความร่วมมือกับการทำกิจกรรมก่อกองพระทรายกันอย่างต่อเนื่อง อันเป็นการเผยแผ่กิจกรรม ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยไปต่างแดน ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ เดินทางมาร่วมชมกิจกรรมประเพณีของไทยที่หาดูได้ยาก จากฝีมือของชาวบ้านล้วน ๆ รวมทั้งกีฬาพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองอีกมากมายที่ชาวบ้านทั้งหมดมาร่วมกันทำในครั้งนี้อีกด้วย โดยเฉพาะวันนี้เป็นการคัดตัวนักมวยทะเล ชายหญิงกว่า 60 คู่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถดูชมกันได้ทั้งวัน อีกทั้งขนมหวานต้นตำรับหลายอย่าง ของชุมชนที่หาซื้อทานได้เช่นกันอีกด้วย
 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง