ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ปอศ.เตรียมเรียกสอบผู้เสียหายถูก พญ.หลอกลงทุนบริษัททัวร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 12:01:53 น.

จำนวนผู้ชม : 63

กรุณารอสักครู่...

แพทย์หญิงโรงพยาบาลมีชื่อแห่งหนึ่ง หลอกลวงผู้เสียหายเกือบ 40 คน ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาท ตำรวจเตรียมเรียกสอบผู้เสียหายเพิ่ม เพื่อพิจารณาว่าจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่

เมื่อบ่ายวานนี้ (16 เม.ย.) เรืออากาศโทหญิงแพทย์หญิงนิจชา รุทธพิชัยรักษ์ แพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมผู้เสียหายอีกจำนวน 10 คน เดินทางเข้าแจ้งความที่กองปราบปราม ให้ติดตามดำเนินคดีนาวาตรีหญิงแพทย์หญิงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ฐานหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์ มีผู้เสียหาย 38 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาท โดยเรื่องทั้งหมดได้มีการส่งต่อให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. 

ซึ่งตำรวจได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายไปแล้วจำนวน 2 ปาก ขณะที่ผู้เสียหายอีก 9 คน ยังไม่พร้อมเข้าให้ปากคำ ส่วนมูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาทนั้น เบื้องต้นยังคงพิจารณาว่าเป็นการฉ้อโกงระหว่างตัวบุคคล ซึ่งจะต้องทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด เพื่อจะพิจารณาว่าเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่หรือไม่  

และในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนได้ติดต่อผู้เสียหาย เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เพื่อนำมาพิจารณาว่ามีการกระทำความผิดเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่ต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง