ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

พยาบาลหญิงถูกวัยรุ่นทำทีขอยาแก้ปวด ทำร้ายหวังล่วงละเมิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 12:13:34 น.

จำนวนผู้ชม : 92

กรุณารอสักครู่...

เจ้าหน้าที่พยาบาลที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลที่บึงกาฬ ถูกวัยรุ่นทำทีมาขอยาแก้ปวด และใช้กำลังทำร้ายร่างกายหวังจะล่วงละเมิด แต่ว่าหนีรอดมาได้ ล่าสุดทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มีมาตรการความปลอดภัย โดยเฉพาะการให้บริการยามวิกาล

โดยเมื่อประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา พลตำรวจตรี ทิวา บุญดำเนิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยนายพิสุทธิ์ บุษยพรรพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้เดินทางไปเยี่ยมพยาบาลสาวที่ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเซกา ซึ่งอาการล่าสุดโดยรวมดีขึ้น แต่ก็ยังมีอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัด บอกว่า ถ้าหายเป็นปกติแล้ว อาจจะให้ผู้เสียหายย้ายออกนอกพื้นที่เพื่อความปลอดภัย 

ด้านนายแพทย์เกียรติภูมิ วงษ์รจิต โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจังหวัดบึงกาฬในกรณีดังกล่าวแล้วว่า ได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬเยียวยาจิตใจอย่างใกล้ชิด พร้อมเน้นย้ำให้ดูแลความปลอดภัยของสถานที่ราชการ และให้ความช่วยเหลือที่ห้องฉุกเฉินในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคคลากร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ 

นอกจากนี้ ยังกำชับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ ต้องเข้มงวดความปลอดภัยสำหรับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานนอกเวลาราชการเพิ่มมากขึ้น ให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มในจุดเสี่ยง กรณีผู้มาขอรับบริการในยามวิกาลให้พิจารณาตามความเหมาะสม โดยขอให้มาช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นทีม ในกรณีเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิงต้องให้ผู้ชายเข้ามาช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันประชาชนที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน สามารถโทรขอความช่วยเหลือสายด่วน 1669 ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง