ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

งานอดิเรกของคนรักนกฝึกบินแบบอิสระ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 13:40:07 น.

จำนวนผู้ชม : 18

กรุณารอสักครู่...

งานอดิเรกของคนรักนกสวยงาม ซึ่งวันนี้ขยับสู่การเลี้ยงนกแบบบินอิสระ ที่หลายคนนำเข้าสู่การแข่งขัน เพื่อทำให้งานอดิเรกนี้ มีสีสันและกระตุ้นการพัฒนาไปพร้อมๆ กัน

คุณชมพูนุช คงเรืองศรี จากชมรมนกบินอิสระ Freestyle Flying Club Thailand บอกว่า ปัจจุบันการเลี้ยงนกสวยงามเพื่อฝึกบินอิสระมีมากขึ้น และสายพันธุ์ที่นิยมเลี้ยง คือ กลุ่มนกแก้ว เช่น มาคอร์,ซันคอนัวร์,กรีนชีค และกระตั้ว 

การเลี้ยงจะมีทั้งให้อยู่ในกรงและปล่อยบินอิสระตามเวลา โดยจะฝึกให้บินเดี่ยวและบินเข้าฝูง ซึ่งกลุ่มคนเลี้ยงจะนำนกมาร่วมฝึกบินพร้อมกันสัปดาห์ละวัน บริเวณชายทะเลบางขุนเทียนหรืออ่างเก็บน้ำบางพระ

ส่วนเทคนิคการเลี้ยง ก่อนปล่อยบินอิสระ ต้องฝึกตั้งแต่เป็นลูกนก เช่น ฝึกเรียกชื่อ เพื่อให้บินกลับมาหาเจ้าของ โดยใช้อาหารล่อและคุ้นชินกับสัญญาณนกหวีด กรณีนกบินสูงและไปไกล เมื่อฝึกจนชำนาญก็มักนำนกเข้าสู่การแข่งขัน เพื่อทดสอบความสามารถของนกไปพร้อมๆ กับแลกเปลี่ยนเทคนิคใหม่ เพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง