ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เตรียมออกหมายจับคนร้ายฉกอัญมณีองค์พระประธาน วัดบุญศรีมุณีกรณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 15:47:41 น.

จำนวนผู้ชม : 62

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับคนร้ายบุกเดี่ยวฉกอัญมณีประดับองค์พระประธาน วัดบุญศรีมุณีกรณ์ 

ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะเข้าไปขโมยอัญมณี ที่ประดับองค์พระประธาน ภายในมณฑปชั่วคราว วัดบุญศรีมุณีกรณ์ ซอยรามอินทรา 46 แยก 9 ไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่คนร้ายตัดกระจกปีนขึ้นไปและปีนลงมาบนมณฑป ก่อนจะนั่งกราบพระเพื่อขมา 

พันตำรวจเอก สุริยา นาคแก้ว ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโคกคราม กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้ายแล้ว โดยจะขออนุมัติหมายจับได้ภายในวันนี้ ตามภาพวงจรปิด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย คาดคนร้ายอายุประมาณ 30 ปีน่าจะอาศัยอยู่ในละแวกวัด สวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ สวมรองเท้าแตะ และสวมถุงมือที่เตรียมมา เชื่อน่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ 

ขณะที่ทางวัดเตรียมนำอัญมณีชิ้นใหม่ โดยสั่งช่างที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทำการเจียระไน เพื่อนำมาประดับที่องค์พระให้สวยงามเช่นเดิม พระมหาชานนท์ กุสลจิตโต เจ้าอาวาสวัดบุญศรีมุณีกรณ์ กล่าวว่า อัญมณีทั้งหมดทางวัดได้จัดหามาซึ่งเป็นของแท้ และประชาชนร่วมบริจาค เพื่อประดับองค์พระ คาดคนร้ายน่าจะมีความชำนาญ และพยายามจะถอดอัญมณีที่องค์พระ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากตัวเรือนที่ติดกับองค์พระประธานติดกาวอย่างเหนียวแน่น ยอมรับเป็นความบกพร่องของคนในวัดเอง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง