ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เชียงใหม่-ดอยอินทนนท์อากาศหนาวต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 11:11:01 น.

จำนวนผู้ชม : 84

ดอยอินทนนท์ อากาศยังหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอย 9.9 องศา นักท่องเที่ยวยังขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่ เช้านี้ เกิดทะเลหมอกปกคลุมในช่วงฤดูร้อน หลังเมื่อวานนี้มีฝนตกตลอดทั้งวัน

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่าบนดอยอินทนนท์ ยังคงมีสภาพอากาศหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยวัดได้ 9.9 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ส่วนที่จุดทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  วัดได้ 13 องศา ส่วนอุณหภูมิสูงสุด อยู่ที่ 22.4 องศาเซลเซียส อากาศบนดอยเปิด พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.06 น. วันนี้ นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า และดูทะเลหมอก ส่วนดอกไม้เมืองหนาวบนดอยอินทนนท์ ยังคงสวยงามทั้งดอกกุหลาบพันปี และดอกกล้วยไม้ป่าตามจุดต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ทำพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์หลังสงกรานต์อย่างเต็มที่เพื่อให้ดูสวยงาม และ สะอาดตลอดปี

ขณะที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ เช้านี้ เกิดหมอกหนาไปทั่วบริเวณโดยเฉพาะเมื่อมองลงมาจากดอยสุเทพจะเห็นเป็นทะเลหมอกปกคลุมเหนือตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงหน้าหนาว แต่หลังจากมีฝนตกลงมาติดต่อกันเมื่อวานนี้ทำให้อุณหภูมิลดลงใกล้เคียงช่วงอากาศเย็น ส่งผลให้มีหมอกลงในช่วงเช้ามืดที่ไม่ค่อยจะปรากฏในช่วงฤดูร้อน ทำให้วันนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปบนดอยสุเทพ-ปุย ได้ชื่นชมความสวยบงามของทะเลหมอกหน้าร้อนของจังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิช่วงเช้า 22 -25 องศาเซลเซียส 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เชียงใหม่ บอกว่าเช้านี้ในตัวเมืองหลายๆจุดมีหมอกลงจัด ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ปลอดภัย โดยตั้งแต่เวลา 04.21 น.มีหมอกลงจัดมาก พบว่าช่วงกองพันสัตว์ต่าง เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักชนเกาะกลางถนนโชตนา อำเภอแม่ริม จึงฝากเตือนประชาชนให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังในวันต่อไปด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง