ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ทหารคุม 8 ผู้ต้องหาคดี"ซินแสโชกุน"ส่งกองปราบฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 12:10:35 น.

จำนวนผู้ชม : 105

กรุณารอสักครู่...

ทหารคุม 8 เครือญาติ และคนใกล้ชิดคดีซินแสโชกุนส่งกองปราบปราม ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ยืนยันไม่ได้หลอกขายทัวร์ไปญี่ปุ่น ขอพิสูจน์ในขั้นศาล

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่กองปราบปราม เพื่อรับมอบตัว 8 ผู้ต้องหาบุคคลใกล้ชิดซินแสโชกุน หลังถูกทหารควบคุมตัวตามมาตรา 44 เพื่อสอบสวนจนครบกำหนด 7 วัน ประกอบด้วย นางมณฑญาณ์ นิรันดร นายก้องศรัณย์ แสงประภา นางสาวทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ นางประนอม พลานุสนธิ์ นางณิชมน แสงประภา นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์ นางสาว สุดารัตน์ อเนกนวล และ นายโกวิท ช่วยสัตว์ ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ซ่องโจรฯ โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมทนายความจากสภาทนายความ ไว้เพื่อให้ผู้ต้องหาปรึกษาในข้อกฎหมาย

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ เริ่มสอบปากคำผู้ต้องหาทันที ซึ่งทั้ง 8 คนยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหายไปเที่ยวญี่ปุ่น เป็นเพียงการส่งเสริมการขายอาหารเสริมจากบริษัทใหญ่ต่างชาติที่มีผลิตภัณฑ์จริง 

ส่วนทรัพย์สินของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน เจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้ รวม 12 ล้านบาท แบ่งเป็น เงินสดในบัญชี 3 ล้านบาท และทรัพย์สินเป็นรถยนต์หรู และคอนโดมิเนียม รวมกว่า 9 ล้านบาท ส่วนตัวนายทุนต่างชาติ ที่อ้างถึงอยู่ระว่างการสอบสวนยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง