ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นักวิชาการเสนอแก้ไขจุดอ่อนที่ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 12:14:59 น.

จำนวนผู้ชม : 37

กรุณารอสักครู่...

นักวิชาการด้านความปลอดภัยทางถนน เสนอว่าภาครัฐควรเดินหน้ามาตรการที่ช่วยลดความเสี่ยงอุบัติเหตุ ทั้งระดับนโยบายและการปฏิบัติที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องไม่เฉพาะแค่ช่วงเทศกาล 

นายแพทย์ธนะพงศ์ จินวงศ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน เปิดเผยว่าเครือข่ายที่ทำงานด้านความปลอดภัยทางถนนจะหารือเพื่อประเมินผลจากมาตรการต่างๆ ของรัฐเกี่ยวกับกฎหมายที่ออกมาบังคับใช้เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนว่า ยังมีจุดอ่อนใดที่ต้องปรับแก้ไขเพื่อให้เกิดการบังคับใช้อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะปัญหาเมาแล้วขับที่ยังมีตัวเลขเพิ่มขึ้นประมาณ ร้อยละ 10 และการขับขี่จักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัยซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตสูงสุดไม่เฉพาะแค่ช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่รวมถึงในช่วงเวลาปกติด้วย 

ส่วนประกาศ คสช.ที่ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ และนั่งแคปหลังที่ไม่มีเข็มขัดนิรภัย ที่ได้ประกาศผ่อนปรนยังไม่บังคับใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เห็นว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรทบทวนหารือเพื่อให้ได้รูปแบบที่ดีที่สุด มุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของประชาชน และไม่กระทบกับประชาชนจนเกิดเป็นกระแสต่อต้าน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง