ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สุราษฎร์ธานี-พบถ้ำใต้ต้นไม้ใหญ่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 11:02:07 น.

จำนวนผู้ชม : 8,945

พบถ้ำน้ำลอด ปากถ้ำอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ มีหินงอกหินย้อยสวยงาม น้ำใสมองไกลเป็นสีเขียวมรกต ชาวบ้านเชื่อเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คนรุ่นก่อนเคยใช้ประโยชน์

ชาวบ้านบ้านหน้าเขาบน พื้นที่หมู่ 1 ตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไถที่ดินรกร้างริมภูเขา เตรียมทำสวนยางพารา แต่กลับเจอปากถ้ำอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ เมื่อเปิดต้นไม้เล็กที่ปกคลุมทำให้พบปากถ้ำมีขนาดกว้างกว่า 10 เมตร ภายในมีหินงอกหินย้อย และมีน้ำใสสีเขียวมรกต ชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่าเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมจุดธูปไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อขอสำรวจถ้ำแห่งนี้ 

ชาวบ้าน บอกว่า เคยได้ยินคนเก่าแก่ในพื้นที่เล่าว่า เคยมีคนเข้าไปในถ้ำพบหม้อไหโบราณและได้นำออกไปเก็บไว้ที่บ้าน แต่ต้องนำกลับมาคืนเนื่องจากพบกับเรื่องลี้ลับบางอย่าง หลังจากนั้นไม่เคยมีใครเข้าไปในถ้ำอีกเลย และบริเวณหน้าถ้ำถูกปล่อยให้เป็นป่ารกร้างมานาน เมื่อเจ้าของที่ดินมาไถเพื่อเตรียมทำสวนยางพาราจึงได้เจอปากถ้ำดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านจะช่วยกันรักษา และปรับปรุงทางเข้าถ้ำแห่งนี้ให้คงสภาพเดิม เพื่ออนุรักษ์ให้เป็นสมบัติของชาติ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในอนาคต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง