ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ผช.ผบ.ตร.เสนอให้นั่งแคปและนั่งท้ายกระบะได้ไม่เกิน 6 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 12:20:18 น.

จำนวนผู้ชม : 77

กรุณารอสักครู่...

การบังคับใช้กฎหมายตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ และห้ามนั่งภายในแคป ล่าสุด ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เสนอให้นั่งแคปได้ไม่เกิน 6 คน

พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่า กรมการขนส่งทางบก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมหารือกัน เมื่อวานนี้ ซึ่งที่ประชุมได้ข้อเสนอเกี่ยวกับหลักเกณฑ์รองรับการใช้รถกระบะบรรทุกผู้โดยสาร ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ให้กับกรมการขนส่งทางบก เพื่อพิจารณา

โดยเสนอให้ส่วนแคปด้านหลังคนขับ และผู้โดยสารตอนหน้า อนุญาตให้ติดตั้งเข็มขัดนิรภัย 2 จุด หรือ 3 จุด (ตามความกว้างของรถ) แล้วใช้เป็นที่โดยสารได้ ส่วนหากจะบรรทุกผู้โดยสารท้ายกระบะ ให้บรรทุกได้ไม่เกิน 6 คน และจำกัดความเร็วอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมกับให้กรมการขนส่งทางบก พิจารณากำหนดจุดติดตั้งราวจับยึดหรือติดตั้งเข็มขัดนิรภัยตามความเหมาะสม 


ส่วนข้อเสนอดังกล่าวจะนำมาใช้ หรือปรับเปลี่ยนอย่างไรนั้น จะมีการประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง และในช่วงที่ยังไม่มีข้อสรุปออกมาจะยังไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายได้ หรือ จะต้องละเว้นไปก่อน ทั้งนี้การพิจารณาจะต้องยึดถึงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก แต่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนด้วย ยืนยันว่าหลักเกณฑ์ที่ออกมาจะต้องเป็นที่ยอมรับของทุกคน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง