ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ตร.เตรียมเรียกบริษัทเครื่องบินเช่าเหมาลำ ให้ข้อมูลคดีซินแสโชกุน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 15:38:33 น.

จำนวนผู้ชม : 37

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจเตรียมเรียกบริษัทที่ทำธุรกิจเครื่องบินเช่าเหมาลำมาให้ข้อมูลคดีซินแสโชกุน ส่วนแม่และคนใกล้ชิด 8 คนที่ถูกจับเตรียมไปฝากขังวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงว่าจะหลบหนี

พลตำรวจเอก กวี สุภานันท์ ที่ปรึกษา สบ.10 ประชุมร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ตรวจสอบความคืบหน้าสำนวนคดีนี้ รวมทั้งพิจารณาความผิดว่าเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่

ส่วนการขยายผลตำรวจจะเร่งตรวจสอบทรัพย์สินว่ามีเพิ่มเติมจากที่อายัดมาได้ประมาณ 10 ล้านบาทหรือไม่ เพราะคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายสูงถึง 50 ล้านบาท อาจจะมีการยักย้ายถ่ายเทไปซุกซ่อนที่อื่น 

โดยในสัปดาห์หน้าพนักงานสอบสวนกองปราบปราม จะเชิญบริษัทที่ทำธุรกิจเครื่องบินเช่าเหมาลำที่โชกุนพาเครื่อข่ายบินไปตามที่ต่าง ๆ และอ้างว่าได้เช่าไว้เพื่อพาลูกข่ายไปญี่ปุ่นมาให้ปากคำด้วย

ส่วนเครือญาติ 8 คนที่ตกเป็นผู้ต้องหา ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และซ่องโจรฯ ตำรวจจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกในวันพรุ่งนี้ โดยพนักงานสอบสวนจะขอคัดค้านการประกันตัว เพราะคดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก ประกอบกับหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว อาจจะมีการหลบหนี      ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง