ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ไทยร่วมมือ UN เดินหน้าลดความเร็ว ลดเสี่ยงอุบัติเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 16:04:47 น.

จำนวนผู้ชม : 31

กรุณารอสักครู่...

นักวิชาการด้านความปลอดภัยทางถนนเสนอภาครัฐใช้เทคโนโลยีช่วยในการทำงานของเจ้าหน้าที่ควบคุมการใช้ความเร็วเพื่อลดอุบัติเหตุ  

ผู้อำนวยการศูนย์ความร่วมมือองค์การอนามัยโลก ด้านการป้องกันอุบัติเหตุประจำประเทศไทย ให้ความเห็นถึงมาตรการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาของรัฐบาลซึ่งมีการบังคับใช้มาตรา 44 มาคุมเข้มเรื่องความปลอดภัยมีความเป็นสากลมากขึ้น เช่นการคาดขัดนิรภัย การควบคุมให้ผู้ที่ได้รับใบสั่งต้องชำระค่าปรับตามกฏหมาย แต่ยังต้องเน้นบังคับใช้กฏหมายที่เข้าถึงกลุ่มเสี่ยงคือผู้ใช้รถจักรยานยนต์ และที่สำคัญ คือการควบคุมความเร็วซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตสูงสุด ในต่างประเทศจะมีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยในการทำงานลดข้อโต้แย้งของผู้ขับขี่กับเจ้าหน้าที่

ส่วนแนวคิดที่รัฐบาลจะให้ศูนย์ความปลอดภัยทางถนนดูแลป้องกันอุบัติเหตุตลอดทั้งปี ทางภาคีเครือข่ายฯ เห็นว่าอาจยังไม่เพียงพอกับสถานการณ์อุบัติเหตุของไทยที่เกิดขึ้นเยอะมากจนติดอันดับโลก ในต่างประเทศจะมีหน่วยงานคู่ขนานที่ช่วยกำกับติดตามผล วิเคราะห์เหตุในเชิงวิชาการ เพื่อใช้เป็นแนวทางแก้ปัญหาอุบัติเหตุ    

องค์การสหประชาชาติร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย ร่วมรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนนโลก ระหว่างวันที่ 8-14 พฤษภาคม ในปีนี้ให้ความสำคัญการลดความเร็วในการขับขี่ ภายใต้สโลแกน SAVE  LIVES SLOW DOWN 
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง