ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

กรมศิลปากรซ้อมใหญ่ งานใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 16:14:45 น.

จำนวนผู้ชม : 217

กรุณารอสักครู่...

กรมศิลปากรซ้อมใหญ่เตรียมพร้อมการแสดงเนื่องในงานใต้ร่มพระบารมี 235 ปีกรุงรัตนโกสินทร์ ระดมนักแสดงหลายร้อยชีวิตจากหลายหน่วยงานจัดการแสดงใน 4 เวทีหลักรอบเกาะรัตนโกสินทร์

นาฎศิลปินของกรมศิลปากร ซักซ้อมการแสดงชุด อาศิรวาทราชสดุดีพระภูมิองค์ภูมิพล หนึ่งในการแสดงที่จะใช้ในพิธีเปิดงานใต้ร่มพระบารมี 235 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ศิลปวัฒนธรรมอันเป็นมรดกของชาติมาอย่างสม่ำเสมอ การแสดงชุดนี้มีนาฎศิลปินกรมศิลปากร 9 คู่ และมีการประพันธ์บทขึ้นมาใหม่ 

ส่วนในวันพรุ่งนี้จะมีการแสดงโขนชุดพิเศษจากนาฎศิลปินจากกรมศิลปากรและนักศึกษาจากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กว่า 100 ชีวิต ร่วมแสดงโขนในชื่อตอน ศึกอสุรกำปั่น และเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีที่โรงละครแห่งชาติตั้งแต่เวลา 15.00 น. ตั้งแต่วันที่ 20-25 เมษายน ประชาชนสามารถรับชมการแสดงทางวัฒนธรรมได้ใน 4 เวทีหลัก ได้แก่เวทีหอศิลป์ร่วมสมัย ราชดำเนิน เวทีโรงละครแห่งชาติ (โรงใหญ่) เวทีการแสดง ณ ลานพลับพลามหาเจษฏาบดินทร์ และเวทีการแสดงสวนสันติชัยปราการ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง