ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

รัฐบาลรณรงค์งดสาดน้ำสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.พ. 59 เวลา 17:08:35 น.

จำนวนผู้ชม : 892

กรุณารอสักครู่...

แม้ขณะนี้หลายภาคส่วนจะช่วยกันรณรงค์ให้ใช้น้ำกันอย่างประหยัด แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่พอ ล่าสุด โฆษกรัฐบาลออกมายอมรับว่า นายกรัฐมนตรียังเป็นห่วงปัญหาภัยแล้ง พร้อมเตรียมรณรงค์งดสาดน้ำช่วงสงกรานต์

โดยโฆษกรัฐบาล บอกว่า แม้ปริมาณน้ำทุกเขื่อนจะเพียงพอที่จะจัดสรรไปหล่อเลี้ยงคนทั้งประเทศตลอดฤดูแล้งนี้ โดยเฉพาะน้ำใน 4 เขื่อนหลัก ที่ยังมีน้ำใช้การได้ 3,068 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ก็เพียงพอเฉพาะเพื่อการอุปโภคบริโภค รักษาระบบนิเวศน์ ผลักดันน้ำเค็มตามลุ่มน้ำเจ้าพระยาเท่านั้น

ดังนั้นทุกฝ่ายต้องช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัดและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รวมถึงนักท่องเที่ยว ซึ่งทางกระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะต้องทำความเข้าใจเรื่องการประหยัดน้ำด้วย เพื่อไม่ให้กระทบต่อการท่องเที่ยว

และเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ รัฐบาลก็ขอเชิญชวนคนไทยใช้การรดน้ำดำหัวแทนการเล่นสาดน้ำด้วย เพื่อลดปริมาณการใช้น้ำ นอกจากนี้โฆษกรัฐบาลยังบอกว่า ตั้งแต่ 1 มีนาคมนี้ หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงทั่วประเทศ จะออกปฏิบัติการเพื่อเติมน้ำในเขื่อนด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง