ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

คลิปตำรวจร้องเพลงวอนขอประชาชนเข้าใจ กฎหมายห้ามคนนั่งท้ายกระบะมีมานานแล้ว

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 10:47:28 น.

จำนวนผู้ชม : 182

กรุณารอสักครู่...

คลิปตำรวจร้องเพลงวอนขอประชาชนเข้าใจ กฎหมายห้ามคนนั่งท้ายกระบะมีมานานแล้ว  เพราะอันตรายเมื่อมีอุบัติเหตุ กระเด็นออกนอกรถเสียชีวิตบาดเจ็บครั้งละเป็นจำนวนมากๆ สะดวกแต่ไม่ปลอดภัย จึงต้องมีกฎหมายออกมา ขอให้ประชาชนเข้าใจตำรวจ ต้องทำหน้าที่ตามกฎเกณฑ์ รู้ถึงความจำเป็นในการบรรทุกคนหลังกระบะ วอนหาทางช่วยกันแก้ อย่าขับรถเร็ว อย่าประมาท เมาอย่าขับ ขับเมื่อไหร่ให้รัดเข็มขัด ช่วยได้หากเกิดอุบัติเหตุ บอกไม่ได้เข้าข้างใคร แต่ร้องเพลงฝากให้คิด

"ทีมครอบครัวข่าว3"ไปตามหานายตำรวจในคลิปมาว่าคือใคร อยู่โรงพักไหน ได้ความมาว่านายตำรวจท่านดังกล่าวชื่อ ร.ต.อ.ธนสิทธิ นาสมตรอง รอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ บอกกับทีมครอบครัวข่าวว่าแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเอง ให้ชื่อว่าเพลงตำรวจห่วงใย แต่งเองร้องเอง และให้ภรรยาถ่ายคลิปให้แล้วโพสต์ในกลุ่มไลน์เพื่อนตำรวจด้วยกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าคลิปตัวเองแพร่หลายในโซเชียล

โดยสาเหตุที่แต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพราะอยากให้ประชาชนเข้าใจ ถึงอันตรายจากการนั่งกระบะหลัง เป็นตำรวจมาหลายปี ก่อนหน้านี้ก็จับมาหลายรายแล้ว แต่ถ้าระยะทางใกล้ๆ ก็อนุโลมกันไป

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง