ทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อม

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 ม.ค. 60 เวลา 11:27:59 น.

จำนวนผู้ชม : 326

ทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อม
ทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อมทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อมทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อมทำเนียบฯ ปรับภูมิทัศน์ใหม่เสริมอ่างบัว-สวนหย่อม

ทำเนียบรัฐบาล ปรับภูมิทัศน์ใหม่ตั้งอ่างบัวสีเหลือง สีม่วง และสวนหย่อมข้างตึกไทยคู่ฟ้า และหน้าตึกบัญชาการ เสริมดวงรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ซินแสชื่อดังบอกไม่ใช่ปรับฮวงจุ้ย แต่เป็นการปรับเพื่อความสวยงามของสถานที่

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เช้าวันนี้ มีการปรับภูมิทัศน์ใหม่โดยนำอ่างบัวสี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร สูง 60 เซนติเมตร จำนวน 10 ใบ ราคาใบละ 5,000 บาท เพื่อปลูกบัวสีม่วงและสีเหลืองตั้งไว้ในสวนหย่อม ด้านข้างตึกไทยคู่ฟ้า สวนหย่อมด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 และ สวนหย่อมบริเวณศาลพระภูมิ และศาลตายาย ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล


ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาล บอกว่าเป็นการตกแต่งสถานที่ให้มีความสวยงาม และเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาให้กับรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งการวางอ่างบัวทางทิศตะวันออกนั้นเพื่อเสริมยศ-ตำแหน่ง 

ขณะที่นายภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง กล่าวว่าการปลูกบัวสีที่ทำเนียบรัฐบาล ไม่น่าจะเกี่ยวกับการปรับฮวงจุ้ย หรือเสริมดวง เพราะด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้ามีคลองเปรมประชากร และด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้ามีคลองน้ำไหลผ่านอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องเสริมฮวงจุ้ยด้วยกระถางบัว แต่อาจเป็นการปรับภูมิทัศน์เพื่อความสวยงาม 

ทั้งนี้ ตามความเชื่อของคนไทย ดอกบัวเป็นดอกไม้มงคล เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ สงบ สร้างสรรค์ และชาญฉลาด เพราะดอกบัวโผล่ขึ้นมาจากโคลนและบานเหนือผืนน้ำ โดยดอกบัวยังเป็นตัวแทนของศาสนาและการรู้แจ้งอีกด้วย นิยมปลูกไว้หน้าบ้านจะทำให้คนในครอบครัวจิตใจผ่องใส และมีความสุข

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม