ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"พล.อ.ประวิตร"ยังไม่ให้น้ำหนักป่วนใต้โยงการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 11:12:42 น.

จำนวนผู้ชม : 89

รองนายกรัฐมนตรี ระบุขอเวลา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุป่วนชายแดนใต้ช่วงนี้ ชี้ยังไม่ให้น้ำหนักเรื่องใด ขณะที่เหตุระเบิดหน้ากองสลากฯ เก่า คล้ายการก่อเหตุในปี 50-53 ยืนยันรัฐบาลไม่ได้สร้างสถานการณ์

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการก่อเหตุความไม่สงบหลายจุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี และ ยะลา เมื่อคืนวานนี้ว่าขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ตรวจสอบสาเหตุว่าเกิดจากเรื่องใด หากเป็นเรื่องของการไม่ยอมรับรัฐธรรมนูญคงไม่ได้ ยังไงก็ต้องรับเพราะรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ และประกาศใช้แล้ว 


ทั้งนี้ไม่ทราบว่าเหตุป่วนที่เกิดขึ้นหวังประกาศศักยภาพของนายดูนเลาะ แวมะนอ ผู้นำคนใหม่ของบีอาร์เอ็น หรือไม่ และยังไม่ได้ให้น้ำหนักในเรื่องการเมือง เพียงตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงต้องก่อเหตุในวันนี้ 

ส่วนเหตุระเบิดบริเวณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนิน เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ลักษณะเป็นการกระทำเหมือนกับปี 2550-2553 วิธีเหมือนกันแต่ไม่รู้ใช่กลุ่มเดียวกันหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้ยังไม่ชัดเจน ขอให้พบตัวคนร้ายก่อนว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มใดและมีวัตถุประสงค์ใดในการก่อเหตุ

พร้อมยืนยันเหตุระเบิดบริเวณถนนราชดำเนิน รัฐบาลไม่ได้สร้างสถานการณ์ขึ้นเพื่อคงมาตรา 44 หรือ เพื่อสร้างเหตุให้รัฐบาลอยู่ต่อ เพราะรัฐบาลต้องอยู่ดูแลไปจนถึงการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นไปตามโรดแมปอยู่แล้ว

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง