ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"พล.อ.ประวิตร"ยันคิดเองห้ามนั่งท้ายกระบะ เพราะหวังดี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 11:24:41 น.

จำนวนผู้ชม : 377

กรุณารอสักครู่...

รองนายกรัฐมนตรี ระบุขออย่าโจมตีนายกฯ ยืนยันเป็นคนออกนโยบายห้ามนั่งในแคปและท้ายรถกระบะเอง เพราะหวังดีต้องการให้ประชาชนปลอดภัยโดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงประชาชนออกมาวิจารณ์นโยบายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ ห้ามนั่งในแคป และนโยบายที่ให้ผู้โดยสารรัดเข็มขัดนิรภัย ว่าการออกคำสั่งในช่วงนี้ เพราะตั้งแต่ปี 2527-2529 มีผู้เสียชีวิตจากการเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมาก จึงอยากให้ประชาชนมีความปลอดภัย และทำให้ตัวเลขการเสียชีวิตและบาดเจ็บในช่วง 7 วันอันตรายลดลง แต่ถ้าประชาชนไม่ยอมรับนโยบายนี้ก็ไม่ว่าอะไร ยืนยันรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อความปลอดภัยของประชาชน และยอมรับว่าตนกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้คิดนโยบายดังกล่าวขึ้นมา ขอให้ประชาชนอย่าไปโจมตีนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้ และไม่ห่วงว่าคะแนนนิยมของรัฐบาลจะลดลงเพราะต้องการทำให้ประชาชนมีความปลอดภัย 


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง