ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นายกฯ ทำบุญตักบาตรวันสงกรานต์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 10:17:47 น.

จำนวนผู้ชม : 107

นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา และ ครม.ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 60 รูป ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พร้อมเปิดโอกาสให้รดน้ำขอพรในวันสงกรานต์

07.00 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา และคณะรัฐมนตรี ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 60 รูป ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 25560 โดยมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และ สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เข้าร่วม จากนั้นได้เป็นประธานสรงน้ำพระพุทธรูป และ เปิดโอกาสให้ คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และ สื่อมวลชนประจำทำเนียบฯ รดน้ำดำหัวนายกรัฐมนตรีด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ว่าปีนี้ถือเป็นปีมหามงคลที่คนไทยมีพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่ และประเทศไทยมีบูรพกษัตริย์ที่อยู่ในใจคนไทยทุกคน และ มีพระบารมีปกป้องคนไทยตลอดมา และ วันนี้คนไทยทุกคนถือว่าเป็นครอบครัวที่ตนเองและรัฐบาลจะต้องดูแล โดยเทศกาลสงกรานต์นั้นถือเป็นประเพณีที่มีความงดงามของไทยมีเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในโลก จึงขอให้ทุกคนช่วยกันสืบสานประเพณีที่งดงามต่อไป ทั้งนี้ ที่ผ่านมาถือว่าได้ให้พรกับประชาชนเสมอในการจะให้ประชาชนมีความสุข ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องมาจากทุกคนต้องทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มความสามารถ 

ส่วนผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ที่อยากรดน้ำขอพรตนเองมากที่สุดนั้น เห็นว่าวันนี้ทุกคนทั้งคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ นักการเมือง สื่อมวลชน และประชาชนทุกคน ต้องรดน้ำใจให้แก่กัน รวมถึงต้องมีน้ำใจต่อกันเพื่อทำให้ประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองต่อไปข้างหน้า

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง