ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"ฟอร์บส์"ยก"โปรเม"ติด 1 ใน 30 บุคคลผู้ประสบความสำเร็จของเอเชียที่อายุไม่ถึง 30 ปี

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 17:20:16 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

แม้ผลของการแข่งขัน แอลพีจีเอ ล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โปรเม เอรียา จุฑานุกาล จะได้อันดับ 7 ร่วม ทำให้ยังคงรั้งอันดับ 3 ของโลก เป็นรองลิเดีย โค ของนิวซีแลนด์ และ โซ ยอน ริว ของเกาหลีใต้แต่เดิม แต่โปรเมกลับเป็น 1 ใน 30 ของผู้ประสบความสำเร็จในเอเชียที่อายุน้อยกว่า 30 ปี จากการจัดอันดับของนิตยสาร"ฟ็อร์บส์"เนื่องจากปีที่ผ่านมา เมสร้างประวัติศาสตร์มากมายให้กับวงการกอล์ฟหญิง ด้วยวัยเพียง 21 ปี

โดย 30 คนที่ติดอันดับ เป็นนักกีฬาทั้งอาชีพและสมัครเล่นถึง 14 คน และที่อยู่ในวัยเดียวกับเม คือ ชอย มิซอน นักธนู ของเกาหลีใต้ เหรียญทองริโอเกมส์ และแชมป์โลกทั้งประเภทเดี่ยวและทีมเช่นเดียวกับ โจเซฟ สคูลลิ่ง ฉลามหนุ่มของสิงคโปร์ เหรียญทองริโอเกมส์ ประเภทผีเสื้อ 100 เมตรชาย เจ้าของสถิติใหม่โอลิมปิกเกมส์

ส่วนนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุด คือ ฟู หยวนฮุย เงือกสาวของจีน คว้าเหรียญทองแดงในโอลิมปิกครั้งล่าสุด จากประเภทกรรเชียรหญิง แต่แย่งซีนเจ้าของเหรียญทองได้เพราะความน่ารักและใสซื่อ ทำให้มีคนติดตามเธอในโลกโซเซียลมากมาย ส่วนที่อยู่ในวงการฟุตบอลคือ ซอง เฮือนมิน ศูนย์หน้าของเกาหลีใต้ นักเตะสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่ขณะนี้ทำรายได้ประจำสัปดาห์ละ 85,000 ปอนด์

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง